FC Phú Thọ lên ngôi vô địch giải bóng đá VNEX CUP 2016

 

 

 

 


Biên dịch tiếng Việt do “Người Việt Xứ Đài” cung cấp.   http://nguoivietxudai.tw/
本篇另有中文版請見:https://mpark.news/2016/06/15/315/ 

 

 

Giải bóng VNEX CUP 2016 chính thức diễn ra từ ngày 8 tháng 5 với sự tham gia của 16 đội bóng đá do các lao động Việt Nam thành lập. Trải qua hơn 1 tháng cạnh tranh quyết liệt, trận chung kết của giải đấu đã diễn ra vào ngày 12 tháng 6 vừa qua tại Sân vận động Đào Viên. 10h sáng, trận tranh giải ba, tư giữa FC Choa Dân 37 và FC Changhua chính thức bắt đầu, trận tranh chức vô địch giữa FC Phú Thọ và FC Anh Em diễn ra vào lúc 2h cùng ngày.

Do 4 đội lọt vào chung kết đều rất có thực lực nên trong suốt trận đấu, khán giả luôn được chứng kiến những pha đóng điêu luyện của các cầu thủ. Các cổ động viên cũng không quên nhiệt tình cổ vũ cho đội bóng của mình. Trong trận đấu đầu tiên, FC Nghệ An chiến thắng FC Changhua với tỉ số 2:0, giành giải ba của giải đấu. Phát huy hết sức mạnh của mình, FC Phú Thọ đã đánh bại FC Anh em, giành chức vô địch của giải đấu.

FC Nghệ An (màu áo vàng) đánh bại FC Changhua (màu áo trắng), giành giải ba của giải đấu. (Ảnh: Asuka Lee)

 

Bốn đội bóng vòng chung kết đều rất có thực lực, cống khiến cho khán giả những pha bóng đẹp mắt. (Ảnh: Asuka Lee)

Cầu thủ FC Nghệ An ăn mừng chiến thắng. (Ảnh: Asuke Lee)

Nếu như FC Nghệ An thắng áp đảo FC Changhua, thì trận chung kết diễn ra có phần căng thẳng hơn. FC Anh Em vốn được đánh giá cao trong giải đấu lần này, nhưng FC Phú Thọ lại có đội cổ vũ hùng hậu hỗ trợ, có thể nói là kẻ tám lạng người nửa cân. Do kết quả của trận đấu sẽ quyết định đội quán quân nhận giải thưởng 3 vạn Đài tệ nên các cầu thủ đều chiến đấu hết sức mình, liên tục có những tình huống tranh cướp bóng xảy ra, khiến một số cầu thủ của hai đội bị thương.

Ngay trong hiệp I, FC Anh Em đã giành được bàn thắng đầu tiên, giành quyền kiểm soát bóng của trận đấu. Những tưởng FC Phú Thọ sẽ bị lép vế, nhưng đến hiệp II tình thế bắt đầu thay đổi. FC Phú Thọ như được tiếp thêm sức mạnh, tấn công dồn dập về phía khung thành đội FC Anh Em. Tuy liên tiếp bị thủ môn FC Anh Em bắt bóng nhưng 10 phút cuối hiệp đấu, FC Phú Thọ đã thành công ghi được bàn thắng, nâng tỉ số lên 1:1. Hai đội bước vào vòng đá penalty để phân định thắng thua.

Lúc này trên khán đài, cổ động viên hai đội cũng lần lượt xuống dưới sân trực tiếp xem hai đội thi đấu. Hai đội bóng quyết không chịu lùi bước, trải qua 5 lượt đá đầu tiên, tỉ số vẫn đều nhau. Cho tới tận lượt đá thứ 10, vẫn chưa tìm ra đội thắng cuồng, không khí trên sân bóng cũng vì thế càng sôi nổi hơn. Cho tới lượt đá thứ 12 khi thủ môn FC Phú Thọ đỡ được cú sút của FC Anh Em, trận đấu mới kếtthucs. Lúc này đội cổ vũ của FC Phú Thọ òa vào sân, cùng các cầu thủ chúc mừng chiến thắng của đội.

Trận chung kết giữa FC Phú Thọ (áo xanh) và FC Anh Em (áo vàng) diễn ra vô cùng căng thẳng. (Ảnh: Asuka)

Kết quả của trận đấu sẽ quyết định ngôi vị vô địch của giải đấu nên hai đội chiến đấu rất quyết liệt, liên tục xảy ra những pha va chạm bóng. (Ảnh: Asuka)

Khi trận đấu bước vào vòng penalty, hai đội vẫn thi đấu rất quyết liệt, trải qua hơn 10 lượt đá mới phân định thắng bại. (Ảnh: Asuka)

Giây phút FC Phú Thọ chiến thắng, đội cổ động viên cũng òa vào sân cùng các cầu thủ ăn mừng chiến thắng. (Ảnh: Asuka)

Giây phút FC Phú Thọ chiến thắng, đội cổ động viên cũng òa vào sân cùng các cầu thủ ăn mừng chiến thắng. (Ảnh: Asuka)

Sau khi trận chung kết kết thúc là lễ trao giải. Thị trưởng Tp. Đào Viên Trịnh Văn Xán cũng tới chúc mừng và trao giải cho các cầu thủ. Giải đấu chính thức khép lại với ngôi vô địch thuộc về FC Phú Thọ, Á quân thuộc về FC Anh Em, FC Nghệ An giành giải ba và FC Changhua đạt giải tư. Cầu thủ Nguyễn Xuân Hồng của FC Phú Thọ nhận giải Vua phá lưới, giải Găng tay vàng thuộc về cầu thủ Nguyễn Thế Anh FC Anh Em. Trải qua hơn 1 tháng của giải đấu, các đội bóng luôn dành hết tâm huyết tham gia thi đấu, bên cạnh đó các đội cổ vũ cũng nhiệt tình tham gia, do vậy Đơn vị tổ chức giải công ty VNEX cũng đưa ra lời cam kết: Trong tương lai sẽ tiếp tục tổ chức giải bóng VNEX để ngày càng có nhiều lao động Việt Nam tham gia hơn.

Kết quả và giải thưởng của Giải bóng đá VNEX CUP 2016. (Ảnh: VNEX cung cấp)