You are currently viewing 【中越雙語】VNEX Cup khai mạc bằng trận đấu mở màn đặc sắc / Vnex盃越勞足球賽  桃園熱力開踢

【中越雙語】VNEX Cup khai mạc bằng trận đấu mở màn đặc sắc / Vnex盃越勞足球賽 桃園熱力開踢

Biên dịch tiếng Việt do “Người Việt Xứ Đài” cung cấp.   http://nguoivietxudai.tw/

Cúp bóng đá VNEX do công ty VNEX tổ chức chính thức khai mạc vào Ngày của Mẹ mùng 8 tháng 5 vừa qua tại sân vận động Trường Đại học Minh Truyền Tp. Đào Viên, thu hút hàng trăm lao động và Tân di dân Việt Nam tới theo dõi cổ vũ và hỗ trợ. Thị trưởng Tp. Đào Viên Trịnh Văn Xán cũng tới gửi lời chúc mừng hy vọng hoạt động diễn ra thành công tốt đẹp.

VNEX Cup năm nay có 16 đội bóng tham gia, các cầu thủ chủ yếu là lao động Việt Nam, mỗi người đều được VNEX tài trợ một bộ đồng phục bóng đá. Với giải thưởng trị giá 3 vạn Đài tệ cho đội quán quân nên các đội đều tham gia trận đấu với tinh thần quyết tâm cao, mỗi đội cũng có đội cổ vũ riêng với hy vọng tăng thêm quyết tâm chiến thắng.

Đội Choa Dân 37 FC đối đầu với FC Thái nguyên trong trận mở màn của giải đấu. Chỉ trong 2 phút đầu tiên, đội Choa Dân 37 FC đã ghi được bàn thắng đầu tiên, sau đó tuy hai đội đều tấn công quyết liệt nhưng vẫn không ghi thêm được bàn thắng nào. Kết thúc trận đấu, Choa Dân 37 FC giành chiến thắng với tỉ số 1-0 và đi tiếp vào vòng trong.

Trong trận đấu thứ 2, đội FC Thái Bình đối đầu với đội FC Kết Nối Yêu Thương. Đội FC Kết Nối Yêu Thương đã ghi được bàn thắng đầu tiên trong hiệp 1, nhưng FC Thái Bình cũng nhanh chóng gỡ lại một bàn hòa ở hiệp 2, trận đấu kết thúc với tỉ số hòa 1:1, hai đội buộc phải bước vào loạt sút penalty. Với kỹ thuật điêu luyện hơn, FC Kết Nối Yêu Thương đã đánh bại FC Thái Bình. Giây phút thắng trận cũng là lúc đội cổ vũ òa xuống sân ôm chầm lấy các cầu thủ, cùng nhau chúc mừng chiến thắng không dễ dàng này.

FC Bắc Ninh gặp FC Quảng Trị trong trận thi đấu thứ 3. Ở hiệp 2, FC Quảng Trị đã ghi được bàn thắng đầu tiên. Tuy thời gian hiệp đấu không còn nhiều nhưng FC Bắc Ninh như được tiếp thêm sức mạnh, liên tục sút được 2 bàn vào lưới. Trận đầu kết thúc với chiến thắng 2:1 thuộc về FC Bắc Ninh.

Trận đấu cuối cùng diễn ra giữa FC Hưng Yên và FC Anh Em – ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch. FC Anh Em ngay từ đầu đã chiếm ưu thế lớn, liên tục dồn ép FC Hưng Yên, làm chủ cả trận đấu. Trận đấu kết thúc với tỉ số 0:4 thuộc về FC Anh Em. FC Hưng Yên tuy có nhiều cầu thủ bị trấn thương nhưng vẫn tích cực thi đấu cho tới tận thời khắc cuối cùng của trận đấu, tinh thần chiến đấu đó đáng được khen ngợi.

8 đội còn lại sẽ thi đấu vòng loại vào ngày 15 tháng 5 tại sân vận động Trường Đại học Minh Truyền Tp. Đào Viên, hoan nghênh các bạn tới tham gia cổ vũ.